Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013

CẦN BIẾT THÊM NƯỚC TRỘN BÊ TÔNG VÀ VỮA

TRỘN BÊ TÔNG VÀ VỮA

Khi trộn xi măng, cốt liệu với bất cứ loại nước nào, cũng sẽ được hỗn hợp bê tông hoặc vữa dẻo, sau đó sẽ biến cứng, nhưng nếu nước trộn không đảm bảo thì chất lượng máy trộn bê tông và vữa sẽ không tốt, ảnh hưởng chất lượng công trình.

Nước trộn bê tông được quy định trong tiêu chuẩn Việt Namcó những yêu cầu sau đây:

NƯỚC TRỘN BÊ TÔNG VÀ VỮA

-  Thứ nhất, không có váng dầu mơ, vì dầu mỡ có thể làm chậm sự đông kết đóng rắn của xi măng và làm giảm sự liên kết của may tron be tong xi măng với cốt liệu trong bê tông và vữa, từ đó giảm cường độ của chúng.      

- Thứ hai, nước trộn không có màu khi dùng cho bê tông và vữa hoàn thiện.

- Thứ ba, lượng tạp chất hữu cơ không vượt quá 15mg/l. Hợp chất này có thể làm bê tông chậm đóng rắn. Nước bốc mùi hôi thối thể hiện hàm lượng chất hữu cơ máy trộn bê tông js750 quá nhiều, không dùng được.

- Thứ tư, nước trộn có độ pH không nhỏ hơn 4 và không lớn hơn 12,5 vì các yếu tố này có liên quan đến độ bền của bê tông sau này do có tính axit và độ kiềm cao. máy trộn bê tông hd750

- Thứ năm, lượng muối hòa tan, lượng cặn không tan và đặc biệt là hàm lượng ion sunfat (SO42-) và ion (Cl-) trong nước trộn không được máy trộn bê tông inox vượt quá giới hạn cho phép đối với từng trường hợp cụ thể được quy định trong tiêu chuẩn vì chúng ảnh hưởng đến sự đông cứng, cường độ và độ bền của bê tông và vữa cũng như cốt thép trong bê tông cốt thép.

Ngoài nước trộn, nước dùng để bảo dưỡng bê tông và vữa (tưới nước) và nước rửa cốt liệu (cát, đá) cũng phải đạt các yêu cầu như vậy. máy trộn bê tông tự hành

Tóm lại là phải lựa chọn loại nước thích hợp cho bê tông và vữa thông qua khảo sát và thí nghiệm các chỉ tiêu tính chất nêu trên của nó. Nếu đạt yêu cầu tiêu chuẩn mới máy trộn bê tông cưỡng bức có thể sử dụng được.

Các nhà xây dựng cũng nên lưu ý, nhiều tài liệu trong và ngoài nước có đề cập đến việc nước dùng để ăn, uống được (như nước giếng khoan, nước máy, nước mưa...) thùng trộn bê tông thì hoàn toàn dùng được cho bê tông và vữa.

Công ty Sản Xuất Máy Và Thiết Bị Xây Dựng RỒNG VIỆT

Trụ sở: Tòa nhà Mercury - 203 Nam Kỳ Khởi Nghĩa – P. 7 – Q. 3 – TP. HCM

Xưởng SX: 109 QL1A – P. Thạnh Xuân – Q. 12 – TP. HCM

Hotline: 0973 620 668 (Ms Thu) / 0923 079 779 (PKD)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét